Pages

Wednesday, June 22, 2016

ข้อคิดจากการไปดูไบรอัน เทรซี - after Brian Tracy seminar in Bkk

ในที่สุด จากการกดซื้อตั๋วราคาหมื่นในวันนั้น ก็ผ่านมาจนถึงวันนี้

สรุปเลยละกัน

ฟังไป ใส ๆ ภาพนี้เอาโนเกียถ่าย


ได้ใจความมาประมาณนี้

- ให้เลือกสกิล 1 อย่าง ที่ถ้าคุณพัฒนามันแล้ว จะส่งผลที่ดีในอาชีพของคุณ เลือกทำ 1 อย่างนั้นก่อน

- เขาเล่าว่าเขาไปรับทานหารเย็นกับซีอีโอระดับโลก 3 คน เขาถามซีอีโอเหล่านั้นว่า คุณสมบัติอะไรที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ทุกคนตอบเหมือนกันว่า "โฟกัส"

ส่วนเนื้อหา มันก็เหมือนกับที่เราฟังออดิโอบุค ตามยูทูบ โฟร์แชร์(แอบเถื่อนเบา ๆ) ไรเงี้ย แต่เราก็ได้ไปเห็นว่า ออ สัมนาราคาหลักหมื่นมันเป็นอย่างนี้นี่เอง คนข้าง ๆ เราก็จ่ายตังค์มาฟังกันนะ ได้เจอคนห้าคน เป็น เอเจนซี่โฆษณา อินทีเรีย เอไอเอสองคน ขายอสังหาคอนโดมือสองอีกหนึ่งคน ไรเงี้ย

มีหูฟังแปลภาษาให้ แปลกันช็อตต่อช็อต ดีอยู่ แต่เราไม่ได้ใช้ พอดีเราฟังได้อยู่ ฟังออดิโอบุคภาษาอังกฤษตอนขับรถไปมา ช่วยได้เยอะ

การจัดการก่อนเข้างาน ไม่เท่าไหร่เลย เราคิดว่าถ้ามีคนเนียน ๆ เดินเข้ามาก็ได้แหละ ที่นั่งว่างก็มี เค้าไม่ตรวจบัตรเราด้วย ที่นั่งมีจัดใหม่ ไม่เหมือนตอนที่เลือกซื้อ แต่ก็ได้อยู่

มีการเชิญชวนใหัไปฟังต่อที่เวียดนามด้วย ขอพักก่อนนะ

------------

ทีนี้มาพูดให้ยาว ๆ บ้าง

ไปกทม.ครั้งนี้จะเอาไอแพดไปซ่อมด้วย 3g รับสัญญาณได้อ่อนมาก บางทีก็ no service ไปเลย ทัชสกรีนก็เริ่มพัง กดไม่ติด โถ่ววว ชีวิต ก็กะว่าไป mbk นั่นแหละ ร้านตู้ ห้าข้อมูลในเน็ตเล็งไว้แล้ว เพราะว่าถ้าไปที่ icare มันจะเสียค่าแกะ 800 แล้วก็ซ่อมอีก แต่เค้าคงไม่ซ่อมเค้าคงเสนอว่า จ่ายเท่านี้เอาเครื่องใหม่(รีเฟอร์บิชแหงม ๆ)ไป รุ่นเดิม เราก็กะว่า เอาไปร้านตู้ น่าจะซ่อมไม่ยาก ปรากฏว่า เอาไปซ่อมวันแรก ไม่หาย และเพิ่มปุ่มโฮมพังอีก กดไม่ติด เอ้า ตอนแรกปุ่มโฮมไม่พัง ทีนี้พัง ฮานิบะ

วันถัดมาต้องไปดูไบรอัน แต่ก็ต้องเอาไอแพดฝากน้องไปให้ร้านดูอีก ซ่อมรอบสอง วันไปดูไบรอัน ก็เลยมีแต่โทรศัพท์โนเกียไม่สมาร์ทโฟน แต่มันก็ถ่ายรูปได้นะ อัพขึ้นเฟสได้ด้วย ก็ยังดีกว่าไม่มีนะ

ดูไบรอันเสร็จ ไปเอาไอแพด

คือว่า สรุปว่ายังไงก็ไม่ดี สามจีรับไม่ได้เหมือนเดิม ทุกวันนี้จ่ายค่าเน็ตเปล่า ๆ เนี่ย หมดค่าซ่อมทัชสกรีนกับสามจี ไอแพดมินิ1 นะ ไป 3500 ช่างมันเถอะ ซื้อใหม่ดีก่า สบาย ๆ เรื่องของคนมีตังค์อะนะ เชิ้บ ๆ (ก๊ากกกก..โถ่ววว)

ได้ไปกินเบียร์ที่ร้าน let the boy die ด้วย คนละ สามแก้วกับเพื่อน ครบ 6 taps พอดี หย่อย ชอบอันที่สอง จำชื่อไม่ได้ละ amber ale อะไรซักอย่าง หอม hop ยังกะลิ้นจี่

ตอนมานั่งไลออนแอร์ 625 บาท ชม กทม.
ตอนกลับนั่งแอร์เอเชียร์ 431 บาท กทม. ชม. แลนด์ดิ้ง นิ่มมากกกกก เลิฟเลย ไม่เจอนิ่ม ๆ อย่างนี้มานานแล้ว(อ้าว ทำยังกะเดินทางบ่อย ก๊ากกก)

เรื่องโชคดีคือ ก่อนมาฟังไบรอัน ขายงานได้ 39,xxx แน่ะ ร่วยยยยยยย! มีตังค์ใช้จ่ายแล้ว จะไปซื้อไอแพดมินิสามจีไวไฟรุ่นท็อป ๆๆๆๆ สองหมื่นสี่เก้าร้อยนะ บ้ายยยยม์

No comments:

Post a Comment

คอมเมนท์ดิ ดิ ดิ ดิ!

Stock Images

My latest images for sale at Shutterstock:

My most popular images for sale at Shutterstock: